Home / bữa cơm gia đình / Cách nấu canh rong biển đậu phụ cực ngon mà đơn giản

Cách nấu canh rong biển đậu phụ cực ngon mà đơn giản

Món canh rong biển đậu phụ có vị ngọt thanh tự nhiên đem lại cho người dùng cảm giác tươi mát, thanh đạm mà không kém phần hấp dẫn. Dù là món chay nhưng canh rong biển đậu phụ vẫn có nhiều chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe, rất thích hợp cho những người ăn chay đó. Nếu bạn đang trong thời gian giảm cân thì món ăn này hoàn toàn phù hợp với bạn. Hãy theo dõi công thức dưới đây và đừng quên chia sẻ nếu thấy nó có ích nhé. Bắt tay vào làm thôi

 Nguyên liệu làm cho 3 người ăn

  • Rong biển khô: 100 g
  • Tỏi tây: 20 g
  • đậu phụ: 200 g
  • Hạt nêm chay nấm hương knorr: 2 thìa canh
  • Nấm kim châm: 100 g

Cách nấu canh rong biển đậu phụ đơn giản mà cực ngon

Bước 1 : Ngâm rong biển từ 15 đến 20 phút rồi vớt ra, để ráo.

làm canh rong biển đậu phụ bước 1

Bước 2 : Phi thơm đầu tỏi tây rồi cho cà rốt cùng 1 lít nước vào, đun 5 phút.

làm canh rong biển đậu phụ bước 2

Bước 3 : Cho đậu phụ cùng 2 thìa canh hạt nêm chay nấm hương Knorr, rong biển đun thêm 5 phút. Sau đó, thêm nấm kim châm, đun sôi rồi bắc ra và thưởng thức.

làm canh rong biển đậu phụ bước 3

Cách nấu canh rong biển đậu phụ cực ngon mà đơn giản

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món canh rong biển đậu phụ cực ngon, không hề khó đúng không. Với các nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tốt món này ngay trong lần đầu làm. Món canh mang lại nhiều dinh dưỡng cũng như đưa com vô cùng. Bạn hãy thường xuyên thay đổi bữa ăn cho gia đình bằng những món như vậy nhé. Nếu bạn có công thức khác cho món ăn này đừng quên để lại dưới phần bình luận nhé. Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết cách nấu canh ngon khác.

Nguồn: công thức món ngon mỗi ngày Ashikubo

Trong khoảng admin