Home / bữa cơm gia đình / Cách làm chả thịt gà ngon tuyệt cho mâm cỗ ngày Tết

Cách làm chả thịt gà ngon tuyệt cho mâm cỗ ngày Tết

Nếu bạn đã chán những món chả nem truyền thống vậy hãy thử làm mới khẩu vị với chả thịt gà hấp dẫn mới lạ, hương vị đậm đà, ngọt thịt, ăn rất đưa miệng, chắc chắn khi ai thưởng thức cũng phải mê. Các chị em nội trợ hãy cũng vào bếp học cách làm chả thịt gà tuyệt ngon này cho mâm cỗ ngày Tết thêm phần hấp dẫn nhé. Món ăn này phần lớn vẫn còn rất mới lạ với chúng ta, tuy nhiên sẽ quen thuộc với gia đình bạn ngay thôi sau khi thưởng thức. Bạn sẽ muốn cho thêm ngay vào món tủ và thực đơn gia đình hàng ngày. Chúng ta bắt đầu nhé!

Cách làm chả thịt gà ngon tuyệt cho mâm cỗ ngày Tết

*** Xem thêm: Giò gà nấm hương ai ăn cũng thích mê

 Nguyên liệu làm cho 4 người ăn

  • Tỏi băm: 10 g
  • Hành tây: 30 g
  • Nấm hương: 30 g
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Thịt gà xay: 500 g
  • Hạt tiêu: 0.5 thìa cà phê
  • Bột năng: 45 g

Cách làm chả thịt gà mâm cơm tết đơn giản mà ngon

Bước 1 : Phi thơm tỏi băm rồi cho 30g hành tây, 30g nấm hương, 1 thìa cà phê hạt nêm vào chảo, xào chín. Sau đó, đem trộn cùng với 500g thịt gà xay với 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 45g bột năng rồi ướp từ 15 đến 20 phút.

Cách làm chả thịt gà bước 1

Bước 2 : Sử dụng một phần hỗn hợp, viên thành từng miếng tròn dẹt.

Cách làm chả thịt gà bước 2

Bước 3 : Chiên chả gà chín vàng đều và thưởng thức thôi!

Cách làm chả thịt gà ngon tuyệt cho mâm cỗ ngày Tết

Chúng ta đã hoàn thành món chả thịt gà rồi đó, rất đơn giản đúng không. Như các bạn theo dõi cách làm trên, chỉ cần biến tấu một chút chúng ta đã có món ăn mới lạ và hấp dẫn. Không những thế, món ăn này còn chưa rất nhiều dinh dưỡng. Đây chỉ là một trong hàng vạn cách chế biến món ăn từ nguyên liệu thịt gà mà thôi. Nếu bạn muốn biết thêm các công thức khác hãy truy cập ngay danh mục: MÓN NGON TỪ THỊT GÀ. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Nguồn: mâm cơm gia đình

Trong khoảng admin