Home / Cách làm / Bí quyết làm khoai tây chiên kiểu Pháp lạ miệng

Bí quyết làm khoai tây chiên kiểu Pháp lạ miệng

Cùng là khoai tây chiên nhưng được làm theo kiểu Pháp lại mang đến những hương vị rất riêng. Nếu khoai tây chiên là một trong những món ăn ưa thích của bạn. Thì chắc chắn rồi, bạn sẽ không thể bỏ qua và thật uổng phí nếu không trải nghiệm món ăn này. Món ăn để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng người thưởng thức. Cùng học cách làm khoai tây chiên kiểu Pháp cho cả nhà “đổi gió” nhé!

lạ miệng với khoai tây chiên kiểu pháp

*** Xem thêm: Các cách là khoai tây chiên

 Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 3 người ăn

  • Khoai tây: 2 củ
  • Muối: 0.5 thìa cà phê
  • Hạt tiêu: 0.5 thìa cà phê
  • Bột phô mai: 10 g
  • Mùi tây: 5 g

Cách làm khoai tây chiên kiểu Pháp đơn giản mà chuẩn vị

Bước 1 : Khoai tây rửa sạch, để nguyên vỏ rồi thái thành miếng vừa ăn. Sau đó, đem khoai tây ngâm trong nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo.

cách làm khoai tây chiên kiểu pháp bước 1

Bước 2 : Đem khoai tây chiên chín vàng.

cách làm khoai tây chiên kiểu pháp bước 2

Bước 3 : Trộn đều khoai tây với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 10g bột phô mai, 5g mùi tây và thưởng thức thôi!

lạ miệng với khoai tây chiên kiểu pháp

Chúng ta đã hoàn thành món ăn khoai tây chiên theo hương vị Pháp rồi đó. Chắc chắn lúc thưởng thức bạn sẽ nhận cảm giác vừa lạ lẫm mà lại vô cùng quen thuộc. Như bạn đã biết khoai tây chiên là một trong những món ăn rất được ưa chuộc tại nước ta. Tuy nhiên mọi người chỉ thường làm những kiểu gần như đơn giản nhất. Chỉ với 1 vài thay đổi trong cách làm bạn đã có một món khoai tây chiên vô cùng hấp dẫn. Xi chào và hẹp gặp bạn lần sau. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Nguồn: cách làm đồ ăn vặt

Trong khoảng admin