Home / bữa cơm gia đình / Sườn chay xào chua ngọt đơn giản mà vô cùng ngon miệng

Sườn chay xào chua ngọt đơn giản mà vô cùng ngon miệng

Vị chua ngọt, cay cay quyện trong từng miếng sườn sẽ là món ăn siêu thơm ngon dành cho những ai yêu thích đồ chay đấy. Nếu trước bạn đã thực hiện món nui chay xào thập cẩm rồi, thì sẽ không lạ lẫm với cách làm của Ashikubo nữa đâu! Nếu bạn đã quá ngán thịt cá thì hãy đổi bữa một hôm với sườn chay xào chua ngọt nhé! Nào cùng tôi thực hiện món đơn giản này mà lại vô cùng đưa cơm nhé.

 Nguyên liệu làm cho 3 người ăn

– Sườn chay: 400 g

– Hành băm: 20 g

– ớt chuông đỏ: 20 g

– ớt chuông xanh: 20 g

– Hạt nêm chay nấm hương knorr: 3 thìa canh

Cách làm sườn chay xào chua ngon đơn giản mà vô cùng hấp dẫn

Bước 1 : Ngâm sườn chay với nước trong 45 phút rồi vớt ra, để ráo. Sau đó, thái sườn thành miếng vừa ăn.

Cách làm sườn chay xào chua ngọt bước 1

Bước 2 : Phi thơm hành băm rồi cho sườn chay cùng 1/3 bát nước, 20g ớt chuông đỏ, 20g ớt chuông xanh, 3 thìa canh hạt nêm chay nấm hương Knorr, 3 thìa canh giấm, 3 thìa canh đường vào chảo, đảo đều.

Cách làm sườn chay xào chua ngọt bước 2

Bước 3 : Khi sườn đã chín và ngấm gia vị thì rắc thêm rau mùi, đảo qua rồi bắc ra.

Hoàn thành xong món sườn chay xào chua ngọt rồi các bạn, không hề khó đúng không. Với cách làm trên, tin tôi đi ai cũng có thể làm được dù lần đầu vào bếp. Bạn có thể lựa chọn món ăn này mỗi khi muốn thay đổi thực đơn gia đình. Món ăn đơn giản nhưng lại lạ lẫm với người ăn khiến gia đình bạn sẽ có thời gian thoải mái. Nhớ ghi công thức này vào nếu bạn thực hiện xong và cảm thấy ngon miệng nhé. Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong những cách làm món chay ngon sau.

Nguồn: công thức món ngon Ashikubo

Trong khoảng admin