Home / bữa cơm gia đình / Đưa cơm với thịt bò xào rau muống đơn giản ngon đúng điệu

Đưa cơm với thịt bò xào rau muống đơn giản ngon đúng điệu

Bài viết trước Ashikubo đã hướng dẫn các bạn cách rau muống xào tỏi, bài viết này chúng ta sẽ thêm nguyên liệu khác. Thịt bò và rau muống là 2 nguyên liệu vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Và chắc chắn rồi, ai cũng đã từng thưởng thức những món ăn gồm 2 nguyên liệu này. Bài viết này Ashikubo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt bò xào rau muống. Món ăn có mùi vị dai và ngọt từ thịt bò cùng với giòn của rau muống, rất tuyệt vời đúng không. Các bạn hãy ghi ngay vào sổ tay nấu ăn và thực hiện khoảng 3 4 lần là có thể trở thành món tủ của bạn rồi đó. Chúng ta bắt đầu nhé.

Cách làm món thịt bò xào rau muống ngon ngất ngây

Nguyên liệu làm rau muống xào thịt bò

  • Thịt bò nạc: 300g
  • Rau muống: 1 mớ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hạt nêm
  • Hạt tiêu
  • Mắm
  • Đường
  • Dầu ăn

Cách làm thịt bò xào rau muống đơn giản mà ngon đúng điệu

Bước 1: nhặt rau muống và rửa sạch rồi để ráo nước. Nếu rau muống dài bạn nên ngắt đôi, nếu cuống to bạn có thể chẻ đôi.

cách làm thịt bò xào rau muống bước 1

*** Lưu ý: rau muống xào bạn nên chọn loại cuống nhỏ nhé,  như vậy gia vị sẽ dễ ngấm hơn.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn, sau đó ướp cùng 2 thìa hạt nêm và 1 thìa dầu ăn (300g thịt bò nhé)

cách làm thịt bò xào rau muống bước 2

Bước 3: Tỏi bóc vỏ rồi dập nát hoặc thái nhỏ. Sau đó đun sôi 2 thìa dầu ăn ở chảo và phi tỏi đến lúc có mùi thơm. Tiếp đến cho thịt bò đã tẩm ướp vào xào (lúc xào thịt bò bạn cho lửa to hơn chút nhé). Khi thịt bò chín bạn cho thịt ra đĩa riêng

cách làm thịt bò xào rau muống bước 3

Bước 4: rửa sạch chảo sau đó phi tiếp tỏi thơm với dầu ăn. Sau khi có mùi thơm của tói bạn cho rau muống đã rửa vào chảo. Lúc xào rau muống bạn cho gia vị gồm 1 thìa mắm, 2 thìa hạt nêm và nửa thìa đường (nếu bạn không thích ăn ngọt có thể không cho).

cách làm thịt bò xào rau muống bước 4

Bước 5: Khi thấy rau muống gần chín bạn cho thịt bò đã xào chín vào xào cùng. Đảo đều đến khi thấy rau muống chín bạn cho ra đĩa. Có thể rắc thêm hạt tiêu vào nếu bạn thích và thưởng thức

*** Lưu ý: Thịt bò xào lâu chín hơn vì thế bạn không nên cho thịt bò và rau muống còn sống vào xào chúng nhé. Như vậy chín rau nhưng thịt chưa chín, mà chín thịt thì rau lại nát.

Cách làm món thịt bò xào rau muống ngon ngất ngây

Chúng ta đã hoàn thành xong món thịt bò xào rau muống rồi đó, không hề khó đúng không. Cách làm món thịt bò xào rau muống này rất đơn giản và dễ làm phải không. Chỉ cần làm 2 3 lần là bạn sẽ thuần thục và không cần nhìn vào công thức nữa. Gia vị trên bạn thay đổi sao cho hợp khẩu vị của gia đình nhé. Món ăn ngon hơn rất nhiều nếu bạn ăn khi còn nóng và chấm với xì dầu (nếu gia vị lúc xào cho nhạt). Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ thêm món ăn cho mâm cơm gia đình bạn. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các món ăn ngon với rau muống sau.

*** Xem thêm các món ăn ngon với rau muống:

Trong khoảng admin