Home / Nội Thất / So sánh dát giường truyền thống và dát giường nan cong

So sánh dát giường truyền thống và dát giường nan cong

Dát giường – “vũ khí” quan trọng để “nâng tầm” chất lượng giấc ngủ. Nhưng bạn đã biết chọn cho mình loại dát nào để tận hưởng một giấc ngủ ngon lành, trọn vẹn? Trong bài chia sẻ hôm nay, NACO sẽ có bài so sánh về dát giường truyền thống và dát giường nan cong thế hệ mới, hi vọng sẽ mang đến cho quý khách những thông tin vô cùng hữu ích.

1. Dát giường truyền thống

Hầu hết các gia đình Việt đều sử dụng dát truyền thống. Đây là loại dát ra đời từ khá sớm, từ những ngày con người sáng tạo ra giường ngủ. Dát được cấu tạo từ những thanh nan, những ngày đầu có thể là bằng tre, nứa thô sơ, dần dần được đổi thành gỗ, có thể là gỗ công nghiệp, có thể là gỗ tự nhiên.

Các thanh nan được kết nối với nhau bằng đinh, mỗi thanh có một khoảng cách đều nhất định. Khi sử dụng thì chúng ta trải chiếu, đệm lên trên. Dát này thường sẽ chỉ có tác dụng nâng đỡ cơ thể chứ không thể massa và làm toàn thân thư giãn được. Không những thế, đôi khi người nằm bên cạnh sẽ mất ngủ vì người kế bên thay đổi tư thế nằm hoặc ngồi dây.

2. Dát giường nan cong

Đây là một loại dát giường tương đối mới ở Việt Nam, thế nhưng ở nhiều nước trên thế giới nó đã sử dụng phổ biến từ nhiều năm nay, nhất là các quốc gia châu Âu.

Nó được thiết kế với kiểu dáng khác biệt, không phải là những thanh nan bằng phẳng mà là những nan cong dạng sóng. Cấu tạo của dát gồm có vấu cài, khung sắt, cút nối, chân sắt, ke sắt,… Mỗi bộ phận đều đảm nhiệm một vai trò, nhiệm vụ khác nhau, tuy nhiên nó đều hướng tới mục tiêu chung là tạo nên bộ dát giường chắc chắn, rắn rỏi.

*** Xem thêm: Tư thế nằm nào tốt cho sức khỏe nhất

Với thiết kế kiểu đặc biệt này, dát giường có khả năng nâng đỡ cơ thể cực kỳ tốt, tính năng đàn hồi giúp chịu được trọng lực tốt hơn, đồng thời xoa dịu được các áp lực lên cột sống, lên xương khớp, không bị ảnh hưởng bởi người nằm kế bên mỗi khi họ thay đổi tư thế nằm.

Dát nan cong được sử dụng dát làm từ gỗ tự nhiên, nó có tuổi thọ cao, chống được cong vênh, được mối mọt hiệu quả.

Thường thì ở các nhà riêng, ở khách sạn, khu nghỉ dưỡng, Resort sử dụng phổ biến loại dát này vì nó có những ưu điểm vượt trội mà dát truyền thống không có được.

Thay dát giường là cách đơn giản nhất để bạn tận hưởng một giấc ngủ ngon. Để biết thêm thông tin chi tiết về dát nan cong, quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới NACO để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Trong khoảng admin